[email protected] 093. 629. 58 59

Tìm hiểu và mở thẻ Visa trong 5 phút

08/04/2017

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng trong nước đều liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế để phát hành thẻ Visa. Tuy nhiên, sự tiện lợi, mức ưu đãi cũng như khả năng thanh toán của mỗi ngân hàng lại có sự khác nhau với những ưu điểm riêng.

Khái niệm Thẻ visa

Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành từ năm 1976 bởi tổ chức Visa International Service Association (Mỹ) và ngày càng mở rộng phạm vi ảnh hưởng trên toàn thế giới. Công dụng chính của thẻ Visa là dùng để thanh toán. Các ngân hàng tham gia vào tổ chức Visa sẽ tự kết nối đến những điểm bán hàng để khách hàng có thể thực hiện thanh toán. Do đó, số lượng cửa hàng mà khách hàng có thể thực hiện trả tiền thông qua thẻ càng nhiều.

 

Sở hữu thẻ tín dụng hưởng nhiều ưu đãi

Sở hữu thẻ tín dụng hưởng nhiều ưu đãi

 

Phân loại Thẻ Visa

Thẻ Visa gồm 3 loại:

 

- Thẻ Visa Credit:

Đây là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín của chủ thẻ. Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho chủ thẻ để thanh toán cho người bán, chủ thẻ có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng sau. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và lãi suất áp dụng khá cao.

 

- Thẻ Visa Debit:

Chủ thẻ này chỉ được sử dụng chi tiêu số tiền họ có trong tài khoản ngân hàng. Nếu như thẻ tín dụng là một hình thức cho vay tiêu dùng của ngân hàng, thì với thẻ ghi nợ, chủ thẻ chỉ sử dụng số tiền họ có.

 

- Thẻ Visa Prepaid:

Thẻ này cũng cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Thẻ trả trước cũng bị giới hạn một số tính năng quan trọng như đăng ký Internet banking, mở thẻ không cần có tài khoản ngân hàng.

 

Xem thêm: Mẹo chọn thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu 

 

Nên làm thẻ visa ngân hàng nào?

Với thẻ Visa Credit, khách hàng có thể lựa chọn một số ngân hàng như CitiBank, ANZ, HSBC... để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi thanh toán.

 

Với thẻ Visa Debit, một số ngân hàng có thẻ thanh toán Visa rất tiện lợi, nhiều ưu đãi và phổ biến như: Vietcombank, Techcombank, Shinhanbank, VPBank... Đây là những ngân hàng có chi phí để mở thẻ visa khá rẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng hoặc thậm chí có ngân hàng còn miễn phí mở thẻ.

 

Cách sử dụng thẻ Visa

Khi sở hữu một chiếc thẻ Quốc tế Visa, bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán trực tiếp khi quẹt thẻ qua POS tại trên 30 triệu điểm có mang biểu tượng Visa hoặc thanh toán trực tuyến trên toàn bộ các website có biểu tượng Visa  trên toàn thế giới.

 

Khi thanh toán online, để đảm bảo tính bảo mật thông tin cho thẻ Visa giúp thanh toán trực tuyến an toàn hơn, bạn nên làm theo hướng dẫn sau:

 

- Đọc kỹ chính sách quyền riêng tư trên các website

 

- Giữ thẻ an toàn, không nên cho mượn thẻ.

 

- Nếu bị mất thẻ phải gọi ngay tới Ngân hàng để thông báo khoá thẻ.

 

- Tự mình cà thẻ khi thanh toán tại POS, tránh đưa thẻ cho nhân viên bán hàng cầm đi.

 

- Chỉ thanh toán online tại các website an toàn, có uy tín.

 

- Luôn luôn log-out (thoát) khỏi trang web có đăng nhập khi không sử dụng.

 

- Luôn lưu giữ các hoá đơn thanh toán.

 

- Thường xuyên update các phần mềm diệt virut, phần mềm phát hiện gián điệp trước khi thanh toán online.

 

- Thường xuyên kiểm tra sao kê thẻ để phát hiện các giao dịch giả mạo hay bất thường.

 

Cách thanh toán online bằng thẻ Visa

Ưu điểm nổi bật của việc Thanh toán online qua thẻ Visa là việc hỗ trợ tối đa người dùng trong việc thanh toán nhanh chóng, tiện lợi tại các website trên toàn thế giới.

 

Để thực hiện việc thanh toán, bạn chỉ cần nhập đủ ba thông tin in trên mặt thẻ:

 

- Card Number/Số thẻ: Bạn nhập chính xác 16 chữ số in trên thẻ của bạn

 

- Expiry Date/Ngày hết hạn: Ngày hết hạn sử dụng thẻ (tháng/năm). Trong một số trường hợp, thông tin này trên thẻ còn ghi là: Good Thru, Valid Thru...

 

- CVN/CVV2: 3 số ở mặt sau thẻ

 

Thẻ Visa được sử dụng phổ biến để thanh toán cho hầu hết các hàng hoá, dịch vụ bán online như du lịch, vé máy bay, hàng điện máy, thanh toán hoá đơn...

 

 

Bài viết liên quan