support@mothe.vn 093. 629. 58 59

Tìm hiểu dịch vụ vay tín chấp doanh nghiệp tại các ngân hàng hiện nay

03/07/2018

Vay tín chấp doanh nghiệp là giải pháp dành cho các doanh nghiệp thiếu nguồn vốn hoạt động, đầu tư mà không cần tài sản đảm bảo khi vay vốn.

Đặc điểm chung về dịch vụ vay tín chấp doanh nghiệp trên thị trường hiện nay

 

Không phổ biến như vay tín chấp cá nhân, vay tín chấp doanh nghiệp ít được các ngân hàng cho vay và e dè hơn vì rủi ro khoản vay lớn đi kèm với yếu tố kinh doanh của chính doanh nghiệp. 

 

Với tình trạng thiếu vốn hoạt động doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới thành lập, mới hoạt động chưa có lợi nhuận, chưa có tài sản đảm bảo nhiều để vay vốn. Do vậy nhằm kích cầu hoạt động của các doanh nghiệp này, ngân hàng Nhà nước đã có công văn yêu cầu các ngân hàng tích cực xây dựng hệ thống  xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp nhằm tăng khả năng cho không cần tài sản đảm bảo. Một số ngân hàng uy tín cho vay tín chấp doanh nghiệp với chính sách tối ưu có thể kể đến: VP Bank, VIB, Techcombank, AB Bank, ... 

 

Các doanh nghiệp vay vốn cần phải chuẩn bị kế hoạch kinh doanh tốt và sổ sách kế toán đúng quy chuẩn để ngân hàng đánh giá độ tín nhiệm, khả năng đáp ứng nếu cho vay. Đây cũng là giải pháp mang tính hai chiều vừa giúp các doanh nghiệp tháo nút gỡ rối do thiếu vốn kinh doanh đồng thời các ngân hàng cũng có thêm khách hàng, giúp khơi thông nguồn vốn và tăng lợi nhuận. 

 

Vay tín chấp doanh nghiệp

 

Vay tín chấp doanh nghiệp

 

>>>> Xem thêm: Các hình thức vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập 2018

 

Một số ngân hàng cho vay tín chấp doanh nghiệp dễ dàng hiện nay

 

Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng VP bank

 

Với tiêu chí cho vay giúp doanh nghiệp bổ sung nguồn vốn kinh doanh và mua sắm tài sản cố định mà không cần tài sản đảm bảo, VP bank cho vay với hạn mức lên đến 3 tỷ đồng và đa dạng ngành nghề từ: gỗ, da, dệt may, sản xuất hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử, điện tử và sản phẩm quang học,... tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận với ưu đãi hấp dẫn. 

 

Ngoài ra với các khách hàng doanh nghiệp thuộc phân khúc Micro SME (doanh nghiệp siêu nhỏ) gặp khó khăn trong viẹc tiếp cận vốn kinh doanh do thiếu tài sản đảm bảo, TP bank hỗ trợ cho vay tín chấp nhanh (Mini BIL) với hạn mức cho vay tối đa là 500 triệu đồng / khách hàng và thời gian phê duyệt vay chỉ trong 5 giờ. Quá trình thẩm định vay tiến tiến và đơn giản. 

 

Ngân hàng AB Bank 

 

So với đa số ngân hàng trên thị trường hiện tại, AB Bank cực chú trọng sản phẩm dịch vụ vay tín chấp doanh nghiệp này với các gói vay cực đa dạng tùy vào mục đích của doanh nghiệp. Trong đó có thể kể đến: 
 

- SME Easy, SMS Top Us cho vay bảo lãnh không cần tài sản đảm bảo và hạn mức cho vay cao đến 100% nhu cầu vốn và tối đa là 3 tỷ đồng với thời hạn cấp tín dụng tối đa 36 tháng. 
 

- SMS Easy Plus dùng cho doanh nghiệp siêu nhỏ cho vay theo nhu cầu và khả năng trả nợ khách hàng tối đa 1 tỷ đồng, thời hạn vay tối đa 36 tháng. 

 

AB Bank cho vay tín chấp doanh nghiệp ưu đãi

 

AB Bank cho vay tín chấp doanh nghiệp cực tốt

 

>>>> Click ngay: Hưởng lãi suất ưu đãi khi vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh

 

Ngân hàng Quốc tế VIB

 

VIB triển khai gói vay tín chấp doanh nghiệp dành cho các doanh nghiệp siêu nhỏ với 2 phương thức vay sau :
 

- Thứ nhất, vay theo hạn mức: tức là khoản vay sẽ được cấp theo một hạn mức nhất định với thời hạn tối đa 12 tháng giúp khách hàng bổ sung vốn lưu động, thực hiện các hợp đồng thương mại dịch vụ, mua hàng hóa,... và sẽ tái tục lại trong thời hạn hợp đồng tín dụng còn hiệu lực

 

- Thứ hai, vay món: tức là khoản vay được cấp theo món và dựa trên hợp đồng tín dụng cụ thể có thời hạn tối đa 12 tháng nhằm bổ sung vốn lưu động ngắn hạn của doanh nghiệp theo từng lần (hàng tháng, hàng quý,  hàng 6 tháng hoặc hàng năm).  Khác với vay hạn mức, vay món không được tái tục lại,  khách hàng có nhu cầu tiếp tục vay thì sẽ đề nghị một khoản vay mới và ký kết một hợp đồng tín dụng mới.  Gốc và lãi khoản vay phải được trả hàng tháng. 

 

Trên đây là bài viết Tìm hiểu dịch vụ vay tín chấp doanh nghiệp tại các ngân hàng hiện nay hi vọng sẽ giúp ích bạn đọc tìm được địa chỉ vay tín chấp uy tín cho bản thân và doanh nghiệp, giúp hoàn thành các kế hoạch cần tài chính nhanh chóng. Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng, vui lòng liên hệ với mothe.vn qua hotline0243 78 22 888 để được tư vấn hỗ trợ cụ thể nhất.

 

Bài viết liên quan