support@mothe.vn 093. 629. 58 59

Thẻ visa có rút được tiền mặt không? Phí rút tiền mặt là bao nhiêu?

05/11/2019

Thẻ Visa có rút được tiền mặt không? Câu trả lời là có, hầu như tất cả các thẻ Visa đều rút được tiền. Nhưng cần lưu ý về mức phí có thể rất cao nếu như không biết cách rút tiền.

 

1. Thẻ Visa là gì?

 

Thẻ Visa không chỉ thanh toán mà còn rút được tiền để chi tiêu

 

Thẻ Visa vốn dĩ là loại thẻ do tổ chức Visa International Service Association của Mỹ kết hợp với các ngân hàng phát hành. Chức năng cơ bản của thẻ Visa là tính năng thanh toán và còn có thể sử dụng để rút tiền mặt. Về bản chất thẻ Visa cũng có những đặc điểm giống như thẻ ATM nội địa. Tuy nhiên thẻ Visa có nhiều tính năng và có phạm vi sử dụng rộng lớn hơn. 

 

Ngay từ khi mới thành lập tổ chức phát hành thẻ Visa đã tạo ra một mạng lưới các liên kết trong tất cả các lĩnh vực trên toàn thế giới như du lịch, khách sạn, nhà hàng, siêu thị, giáo dục, y tế...Những khách hàng sở hữu thẻ Visa có thể sử dụng thẻ này để thanh toán tại tất cả các đơn vị trong mạng lưới này.

 

Mạng lưới các đơn vị trong hệ thống Visa có mặt ở hầu hết các nước trên thế giới tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh trong quá trình thanh toán. Chủ thẻ Visa không cần phải đem theo quá nhiều tiền ngay cả khi sang nước ngoài vẫn đảm bảo thanh toán và mua được sản phẩm, dịch vụ mình cần. 

 

Xem thêmHướng dẫn mở thẻ Visa chi tiết cho khách hàng

 

2. Có mấy loại thẻ Visa ?

 

Khác với lầm tưởng của nhiều người, thẻ Visa không chỉ có thẻ tín dụng mà còn gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ trả trước. Mỗi loại thẻ có chức năng và đặc tính riêng phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của khách hàng:

 

  • Visa Credit Card hay còn gọi là thẻ tín dụng:đây là loại thẻ chi tiêu trước trả tiền sau. Tiền trong thẻ là tiền do ngân hàng cấp cho khách hàng. Khách hàng được miễn lãi trong tối đa 45 - 50 ngày. Sau thời gian này nếu không hoàn trả vào thẻ số tiền đã chi tiêu thì sẽ bị tính lãi.  
     
  • Visa Card Debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ: với chức năng chính là thanh toán. Khác với thẻ tín dụng tiền trong thẻ ghi nợ là tiền của khách hàng. Thẻ ghi nợ được kết nối với tài khoản thanh toán. Khi dùng thẻ để thanh toán hóa đơn thì tiền trong tài khoản thanh toán của khách hàng cũng sẽ bị trừ một mức tương ứng.
     
  • Visa Prepaid Card hay còn gọi là thẻ trả trước: Thẻ được phát hành mà không cần phải có tài khoản thanh toán. Tài khoản thẻ hoàn toàn độc lập với tài khoản thanh toán. Vì vậy để sử dụng thẻ thì bạn sẽ phải chuyển tiền vào thẻ và đảm bảo thẻ có đủ số dư để thanh toán. Lưu ý là thẻ Visa Prepaid Card  sẽ bị giới hạn tính năng chuyển khoản hơn so với thẻ Debit.

 

3. Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa

 

Thuận tiện trong thanh toán

 

Thẻ Visa gần như được chấp nhận khắp nơi trên thế giới. Không chỉ tại các cửa hàng dịch vụ mà còn dễ dàng thanh toán trực tuyến trên các trang web uy tín. Bạn không cần mang theo quá nhiều tiền mặt chỉ cần chiếc thẻ Visa là có thể thoải mái chi tiêu

 

An toàn, hạn chế mất cắp

 

Nếu như với tiền mặt khi bị lấy trộm thì gần như bạn sẽ mất toàn bộ số tiền mình có. Tuy nhiên với thẻ Visa thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát vấn đề này. Dù bị lấy cắp thẻ nhưng ngay khi bạn báo lên trung tâm dịch vụ khách hàng thẻ sẽ bị khóa lại và kẻ gian không thể sử dụng tiền trong thẻ của bạn. Bên cạnh đó thẻ Visa còn được bảo mật bởi lớp mật khẩu và công nghệ tiên tiến do đó kẻ gian cũng khó lòng lấy được tiền dù trong tay có thẻ.

 

Dễ dàng quản lý tài chính hơn

 

Do mọi chi tiêu đều được ghi lại một cách chi tiết và đầy đủ. Vì vậy bạn có thể dễ dàng biết được mình đã chi tiêu bao nhiêu và những mục đích gì để tự điều chỉnh lại kế hoạch tài chính cho phù hợp.

 

4. Thẻ Visa có rút tiền được không?

 

Nếu bạn còn thắc mắc thẻ Visa có rút được tiền không thì câu trả lời là có. Tất cả các thẻ Visa đều có thể sử dụng để rút tiền mặt tại các cây ATM có biểu tượng logo Visa trên toàn cầu. Tuy nhiên cần lưu ý mức phí rút tiền có thể khá cao nếu rút tại các cây ATM khác ngân hàng hoặc các cây ATM tại nước ngoài. 

 

Tại nước ngoài khi rút tiền từ thẻ Visa, tiền sẽ tự động chuyển đổi sang ngoại tệ phù hợp. Tuy nhiên phí rút tiền trong những trường hợp này thường khá cao do bị thu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Vì vậy bạn cần xem trước biểu phí rút tiền và cân nhắc xem cách rút tiền nào tốn ít chi phí nhất.

 

Thẻ Visa rút tiền từ máy ATM

 

Rút tiền qua thẻ Visa Debit và Prepaid  

 

Sử dụng thẻ Visa Debit hoặc Visa Prepaid để rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng phát hành trong nước thì mức phí khá thấp khoảng 3.300đ hoặc 1.1000đ/ lần rút. Tuy nhiên nếu bạn rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng ngoài hoặc rút tại nước ngoài thì mức phí sẽ rất cao.

 

Rút tiền từ thẻ Visa tín dụng

 

Thẻ tín dụng cũng có thể rút tiền. Một số ngân hàng cho phép khách hàng rút tiền từ thẻ tín dụng bằng 100% hạn mức. Tuy nhiên tính năng rút tiền từ thẻ tín dụng không được khuyến khích do đó mức phí rút tiền thường rất cao tới 4%/lần. Bên cạnh đó số tiền rút ra sẽ bị tính lãi suất ngay từ thời điểm rút tiền.

 

Xem thêmThẻ Visa ảo là gì? Những lầm tưởng khi sử dụng loại thẻ này

 

5. Rút tiền từ thẻ Visa được tối đa bao nhiêu? 

 

Để hạn chế rủi ro và bảo đảm an toàn cho tiền trong thẻ, các ngân hàng đều quy định hạn mức rút tiền tối đa/ngày và tối đa/lần. Hạn mức rút tiền tối đa theo quy định của một số ngân hàng như sau:

 

Loại thẻ Hạn mức rút tiền tối đa
VNĐ/ngày
1. Ngân hàng ACB  
Thẻ Visa Extra Prepaid 30,000,000
Thẻ Visa Extra Debit 30,000,000
Thẻ tín dụng Visa Chuẩn 15,000,000
Thẻ tín dụng Visa Vàng 25,000,000
Thẻ tín dụng Visa Platinum 40,000,000
2. Ngân hàng Techcombank  
Thẻ thanh toán Visa Classic 70,000,000
Thẻ tín dụng Visa Credit Card Classic 7,500,000
Thẻ tín dụng Visa Credit Card Gold 15,000,000
Thẻ tín dụng Visa Platinum 80,000,000

 

Trên đây là hạn mức rút tiền của thẻ Visa ACB bạn có thể tham khảo để hình dung được số tiền mình có thể rút từ thử Visa. Tuy nhiên để biết chính xác thẻ Visa của mình rút được bao nhiêu thì cần xem loại thẻ Visa bạn đang sở hữu và đối chiếu với quy định của ngân hàng từng thời kỳ.

 

Thêm một lưu ý là muốn rút được số tiền tối đa theo quy định của ngân hàng thì cần rút tại cây ATM của chính ngân hàng đó. 

 

6. Rút tiền từ thẻ Visa có mất phí không?

 

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều thu phí rút tiền từ thẻ Visa. Mức phí dao động từ 1.100Đ đến 50.000đ tùy cây ATM. Biểu phí rút tiền đều được các ngân hàng niêm yết công khai trên website của mình. Bạn có thể tham khảo biểu phí của một số ngân hàng dưới đây như sau:

 

Loại thẻ Biểu phí
1. Thẻ Visa trả trước ACB  
Rút tiền tại ATM của ACB 1.100 VND/lần
Rút tiền tại ATM khác ACB trong nước Miễn phí
Rút tiền tại ATM khác ACB nước ngoài 3% số tiền giao dịch, tối thiểu 60.000 đồng
3. Thẻ Visa Techcombank  
Tại cây ATM của Techcombank 2.000đ/lần
Cây ATM khác Techcombank tại Việt Nam 9.900đ/lần
Cây ATM khác Techcombank tại nước ngoài 4% tối thiểu 50.000đ

 

Với những ai đang sở hữu thẻ Visa có thể yên tâm vì thẻ không chỉ sử dụng để thanh toán mà còn có thể dễ dàng rút tiền mặt. Tuy nhiên nếu không quá cần thiết thì chỉ nên sử dụng thẻ để thanh toán. Nhiều thẻ Visa còn nhận được các chương trình ưu đãi, giảm giá khi dùng thẻ để thanh toán.

 

Bài viết liên quan