support@mothe.vn 093. 629. 58 59

Số tài khoản Vietcombank là số nào? Cách xem số tài khoản

06/11/2019

Nhiều người không biết số tài khoản Vietcombank là số nào nên thường nhầm lẫn với số thẻ. Tuy nhiên đây là hai dãy số hoàn toàn khác nhau, không nên nhầm lẫn vì dễ chuyển tiền không đúng địa chỉ.

 

 

Với những ai muốn nhận, chuyển khoản qua Vietcombank thì việc biết thông tin về số tài khoản ngân hàng là điều quan trọng nhất. Mỗi khách hàng chỉ có duy nhất 1 số tài khoản tại Vietcombank. Đây là dãy số dùng trong gần như mọi giao dịch của ngân hàng này.

 

1. Số tài khoản Vietcombank là số nào?

 

Số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu?

 

Số tài khoản Vietcombank là dãy số do ngân hàng cấp cho khách hàng tại thời điểm mở tài khoản thanh toán. Mỗi khách hàng tại Vietcombank sẽ được cấp duy nhất 1 số tài khoản được sử dụng trong suốt quá trình giao dịch tại ngân hàng. Dãy số này được sử dụng trong các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, kết nối với thẻ ghi nợ...một cách dễ dàng.

 

Số tài khoản Vietcombank được ngân hàng lưu trữ trên hệ thống của chính ngân hàng, lưu lại tất cả các giao dịch phát sinh có và nợ của khách hàng. 

 

>>> Chuyển khoản liên ngân hàng Vietcombank hoạt động 24/7 vô cùng tiện ích

 

2. Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?

 

Mỗi số tài khoản của ngân hàng Vietcombank sẽ có 13 số. 13 số này được sắp xếp theo quy luật gồm mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng.

 

Ví dụ một số tài khoản ngân hàng Vietcombank bất kỳ như sau 055 1 00 1746993. Như vậy cấu trúc của dãy số này được mã hóa như sau:

 

  • 3 số đầu "055" là mã chi nhánh
     
  • Số thứ 4 là "1" là mã số của tài khoản thanh toán. 
     
  • Hai số tiếp theo "00" là loại tiền tệ, cụ thể là VNĐ
     
  • 1746993 là mã khách hàng

 

3. Xem số tài khoản Vietcombank ở đâu?

 

Số tài khoản Vietcombank được ngân hàng cấp cho lần đầu khi mở tài khoản. Nếu như bạn không nhớ số tài khoản thì vẫn có thể xem lại được bằng những cách sau:

 

Gọi điện lên trung tâm dịch vụ khách hàng 1900 54 54 13

 

Số tổng đài trung tâm dịch vụ khách hàng của Vietcombank luôn hoạt động 24/7. Bạn cần gọi lên tổng đài bằng chính số điện thoại đã đăng ký lúc mở tài khoản. Sau khi cung cấp một số thông tin liên quan tới thông tin cá nhân như chứng minh thư, họ tên, ngày tháng năm sinh cho tổng đài viên, bạn sẽ được cung cấp số tài khoản của mình.

 

Đến trực tiếp ngân hàng để xin lại thông tin số tài khoản

 

Bạn chỉ cần mang chứng minh thư/thẻ căn cước đến các chi nhánh, phòng giao dịch của Vietcombank nơi gần nhất sẽ được cung cấp lại số tài khoản của mình.

 

Xem trên Ebank Vietcombank

 

Nếu bạn có đang sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank thì chỉ cần truy cập vào ứng dụng và vào phần thông tin tài khoản sẽ hiển thị toàn bộ các số tài khoản của mình đang có tại ngân hàng.

 

>>> Gói vay không cần tài sản đảm bảo tại Vietcombank

 

Xem trên cây ATM.

 

Với hình thức này bạn sẽ cần có thẻ ATM và tới cây ATM để truy cập vào phần vấn tin số tài khoản. Sau đó bạn nhớ chọn in biên lai. Trong phần biên lai sẽ thể hiện rõ thông tin về số tài khoản của mình.

 

Xem trong SMS Banking

 

Nếu bạn có sử dụng SMS Banking của Vietcombank thì trong mỗi tin nhắn thông báo giao dịch đều có ghi rõ thông tin số tài khoản. Bạn có thể xem lại số tài khoản của mình bằng cách xem lại những tin nhắn này.

 

Bài viết liên quan