support@mothe.vn 093. 629. 58 59

Giải đáp: Phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

15/11/2018

Giải đáp các thắc mắc của khách hàng về phí thường niên thẻ tín dụng là gì? Cũng như mức phí thường niên thẻ tín dụng các ngân hàng uy tín hiện nay là bao nhiêu?

Thẻ tín dụng là một trong những công cụ thanh toán được sử dụng một cách phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay trong việc chi trả cho các giao dịch chi tiêu và mua sắm của khách hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ cần phải trả một khoản phí thường niên. Vậy phí thường niên thẻ tín dụng là gì? Cũng như biểu phí thường niên thẻ tín dụng các ngân hàng hiện nay là bao nhiêu sẽ là các vấn đề mà Mothe.vn sẽ giải đáp chi tiết nhất cho khách hàng.

 

1. Phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

 

Mức phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

Mức phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

 

Phí thường niên thẻ tín dụng là loại phí hàng năm mà khách hàng phải trả cho ngân hàng để duy trì cho việc sủ dụng thẻ tín dụng của mình. 

 

Mức phí này sẽ được thu hàng năm đối với người sử dụng thẻ. Thời điểm khách hàng bắt đầu mở thẻ thì cũng là lúc phí thường niên sẽ được tính. Khi khách hàng duy trì việc đóng loại phí này thì tài khoản thẻ của khách hàng sẽ được tiếp tục duy trì cũng như những lợi ích cho khách hàng sẽ được đảm bảo.

 

>>> Xem thêm: Những thông tin cần lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng VPbank

 

2. Phí thường niên thẻ tín dụng ngân hàng nào thấp nhất hiện nay

 

Các thẻ tín dụng khác nhau sẽ có các biểu phí thường niên khác nhau tùy vào bản chất là thẻ tín dụng nội địa hay thẻ tín dụng quốc tế cũng như có sự khác nhau phụ thuộc hạng thẻ được phát hành. Các ngân hàng hiện nay trong cuộc đua giành khách hàng đã có sự phân loại về biểu phí thường niên thẻ tín dụng dành cho khách hàng. Có thể phân loại như sau:

 

Phí thường niên thẻ tín dụng các ngân hàng hiện nay

Phí thường niên thẻ tín dụng các ngân hàng hiện nay

 

Phí thường niên thẻ tín dụng ngân hàng thương mại nhà nước

 

Nhóm ngân hàng thương mại nhà nước hiện đang có các ưu thế nổi bật trong việc phát hành các thẻ tín dụng có phí thường niên, lãi suất, phí giao dịch ngoại tệ đều ở mức thấp nhất so với ngân hàng thương mại cổ phần và ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

 

Cụ thể, mức phí thường niên thẻ tín dụng Vietinbank hạng chuẩn chỉ là 120.000 đồng/năm, Vietcombank là 100.000 đồng/năm.

 

Phí thường niên thẻ tín dụng ngân hàng thương mại cổ phần

 

Tại các ngân hàng thương mại cổ phần, mức thường niên cũng đang dao động trong khoảng khá rộng và cũng có những ngân hàng có chi phí rất cạnh tranh.

 

Cụ thể, ngân hàng LienVietPostBank đang phát hành thẻ với mức phí thường niên thẻ chuẩn thấp nhất là 150.000 – 400.000 đồng/năm, cùng với lãi suất vay và phí giao dịch ngoại tệ ở mức khá cạnh tranh lần lượt là 1,5 – 1,7% và 3%.

 

Trong khi đó mức phí thường niên thẻ tín dụng ngân hàng SHB lại dao động ở khoảng từ 250.000 – 800.000 đồng/năm, lãi suất vay tương tự LienVietPostBank nhưng phí giao dịch ngoại tệ thấp hơn, ở mức chỉ 2,5%.

 

Ngân hàng PVcomBank phát hành thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi cho khách hàng như miễn phí thường niên năm đầu, phí từ năm sau là 300.000 – 900.000 đồng/năm. Đặc biệt lãi vay của thẻ ở mức thấp nhất nhóm ngân hàng thương mại cổ phần là 1% - 1,83%/tháng, phí giao dịch ngoại tệ 2,3%. 

 

Tuy nhiên nhìn chung thì mức phí thường niên thẻ chuẩn ở nhóm này trong khoảng 150.000 – 300.000, các hạng thẻ cao hơn tùy theo chính sách ưu đãi, mức phí có thể lên đến 1.300.000 đồng/năm như tại ACB.

 

>>> Xem thêm: Thông tin thẻ tín dụng miễn phí thường niên chi tiết nhất

 

Phí thường niên thẻ tín dụng ngân hàng nước ngoài

 

Ở nhóm các ngân hàng nước ngoài, các chi phí cơ bản ở mức cao hơn so với hai nhóm trên đây. Phí thường niên thẻ tín dụng sẽ dao động từ 350.000 – 2.000.000 đồng/năm, lãi suất vay từ 2,2 – 2,6%/tháng. Phí giao dịch ngoại tệ từ 3,25% - 4%. Standard&Chartered là ngân hàng mới bắt đầu phát hành thẻ tại Việt Nam từ năm 2016, có mức phí thường niên cao nhất, từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng/năm.

 

Về cơ bản thì mức phí thường niên của hạng thẻ tín dụng chuẩn của các ngân hàng sẽ thường dao động ở mức 100.000 - 500.000 đồng, nhưng khách hàng lại nhận được rất nhiều các lợi ích, ưu đãi lớn khác khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng. Hi vọng với các thông tin trên đây đã giúp khách hàng giải đáp được các thắc mắc về phí thường niên thẻ tín dụng là gì? Cũng như biết được mức phí thường niên thẻ tín dụng một số ngân hàng tại Việt Nam hiện nay.

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn mở thẻ tín dụng, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline 024 3 7822 888.

Bài viết liên quan