support@mothe.vn 093. 629. 58 59

Mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng là gì?

29/11/2018

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì đang là thông tin được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm

 

Để giúp khách hàng có thêm thông tin hữu ích khi sử dụng thẻ tín dụng, trong bài viết này, Mothe.vn sẽ cùng khách hàng tìm hiểu về Trả góp qua thẻ tín dụng là gì

 

1. Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

 

Trả góp qua thẻ tín dụng là việc khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của mình để mua sắm hàng hóa ở các đơn vị đối tác của ngân hàng. Trả góp bằng thẻ tín dụng là phương án tốt nhất để tiết kiệm chi tiêu và giảm gánh nặng tài chính.

 

Nhiều thẻ tín dụng được chấp nhận trả góp tại bất kỳ thương hiệu nào trên toàn quốc thậm chí tại nước ngoài. Những thẻ tín dụng ngân hàng sẽ được đánh giá cao hơn nếu có số lượng đối tác trả góp nhiều hơn. Phần lớn khi trả góp qua thẻ tín dụng tại các ngân hàng đều được  áp dụng mức lãi suất 0%/năm

 

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì? - ảnh minh họa

 

Dịch vụ này cho phép khách hàng là chủ thẻ tín dụng khi thực hiện thanh toán hàng hoá - dịch vụ qua thẻ với giá trị tối thiểu theo quy định của từng ngân hàng, chủ thẻ có thể thanh toán số tiền trả góp 50 - 100% giá trị hàng hoá, hay dịch vụ (mức tối thiểu để trả góp thông thường sẽ là 50%) trong vòng từ sáu đến 24 kỳ, sao kê trong nhiều kỳ.

 

Số tiền giao dịch sẽ được chia thành những khoản trả góp đều nhau trong nhiều tháng, được liệt kê cùng với các giao dịch bằng thẻ vào bảng sao kê hàng tháng. Bạn sẽ thanh toán các khoản này theo phương thức và thời hạn thanh toán thông thường của thẻ tín dụng. Khoản tiền phải trả góp sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng.

 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng 

 

2. Lưu ý khi trả góp bằng thẻ tín dụng.

 

Hình thức mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì sự tiện lợi, linh hoạt và có thể vay với lãi suất 0%. Tuy nhiên, dịch vụ này vẫn còn khá mới mẻ với người dùng Việt Nam và nhiều người e ngại rằng thủ tục sẽ quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu hiểu biết rõ thì bạn sẽ thấy đây là hình thức vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, khi trả góp bằng thẻ tín dụng, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

 

Trả góp bằng thẻ tín dụng với đối tác liên kết của ngân hàng:

Vì chương trình trả góp lãi suất 0% là một ưu đãi được nhiều khách hàng ưa chuộng, do đó, các ngân hàng đang chạy đua liên kết cùng các nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ từ trực tiếp đến trực tuyến để mở rộng dần mạng lưới chấp nhận trả góp. Khi thực hiện chuyển đổi sang giao dịch trả góp cho khách hàng, một số ngân hàng sẽ thu thêm phí, khách hàng cần tìm hiểu về phí trước khi quyết định.

 

Lưu ý khi trả góp bằng thẻ tín dụng - ảnh minh họa

 

- Trả góp với đối tác không liên kết với ngân hàng

 

Một số ngân hàng cũng còn cho phép khách hàng chuyển đổi giao dịch mua hàng sang mua trả góp qua thẻ tín dụng tại các đối tác không liên kết với ngân hàng. Tuy nhiên, giao dịch sẽ mất một khoản phí và mức phí này khác nhau tùy từng nơi. Do vậy, khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện chuyển đổi giao dịch sang trả góp qua thẻ tín dụng.

 

- Hạn mức tín dụng của thẻ

 

Khi thực hiện một giao dịch trả góp, hạn mức khả dụng trên thẻ tín dụng của khách hàng sẽ bị trừ đi một khoản bằng giá trị giao dịch và sẽ tăng dần tương ứng với khoản tiền trả góp mà khách hàng đã thanh toán qua các kỳ.

 

- Thanh toán khoản trả góp trước hạn 

 

Mỗi ngân hàng sẽ quy định mức phí khi chậm trả khoản góp hàng tháng hay thanh toán hết khoản trả góp trước hạn, khách hàng cần tìm hiểu trước để tránh những tình huống không mong muốn.

 

Tuy nhiên, không nên trả trước hạn nếu là trả góp lãi suất 0% vì thực tế, khách hàng không tốn khoản nào khi thực hiện việc trả góp hàng tháng. Khách hàng có thể sử dụng khoản tiền thanh toán trước hạn cho những mục đích sử dụng khác hoặc lợi hơn là gửi tiết kiệm để lĩnh lãi.

 

>>> Tham khảo: Giải đáp thắc mắc: Thẻ tín dụng tính lãi như thế nào?

 

Trên đây là những giải đáp thắc mắc liên quan đến: Trả góp qua thẻ tín dụng là gì  Hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những kiến thức bổ ích cho dự định mở thẻ tín dụng của mình.

 

Khách hàng quan tâm và có nhu cầu hỗ trợ tư vấn mở thẻ tín dụng có thể liên hệ trực tiếp với Topbank.vn qua hotline:  024 3 7822 888.

Bài viết liên quan